Khám phá điểm đến nổi tiếng: Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng là nơi bạn tìm về những điều xưa cũ. Những tác phẩm nghệ thuật in dấu thời gian, những tác phẩm mới nhất từ các họa sĩ quốc tế, những kiệt tác với nhiều chất liệu khác nhau. Cùng Marketing Đà Nẵng check-in khám phá điểm đến hứa hẹn nhiều điều thú vị này bạn nhé!

1. Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng 

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập ngày 29.7.2014 với vai trò đại diện cho khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, nhằm bảo tồn, giới thiệu và phát huy các giá trị di sản mỹ thuật trong khu vực. Tọa lạc tại địa chỉ số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là điểm đến du lịch hiện đang lưu giữ và trưng bày, giới thiệu đến công chúng hơn 800 tác phẩm mỹ thuật hiện đại và các hiện vật về mỹ thuật dân gian và thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng bao gồm 3 tầng. Chia thành một số không gian dựa trên loại và hình dạng của tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra còn có không gian cho các họa sĩ quốc tế trưng bày những kiệt tác mới nhất trong hội trường chính.

  • Trong đó, tầng 1 gồm không gian khánh tiết, khu trưng bày chuyên đề và không gian trải nghiệm nghệ thuật dành cho thiếu nhi. Là một nơi hấp dẫn để các em nhỏ có thể thưởng thức các tác phẩm có chất lượng cao, từng đạt giải trong các cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi trên địa bàn thành phố và cả nước.
  • Tầng 2 là không gian trưng bày cố định giới thiệu mỹ thuật hiện đại với các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa… và các tác phẩm đồ họa, điêu khắc. Các tác phẩm ở đây khá độc đáo và sáng tạo, có nhiều tác phẩm trừu tượng đôi khi khó có thể hiểu ngay và cũng gây kích thích cho trí tò mò của người xem.
  • Tầng 3 giới thiệu về mỹ thuật dân gian truyền thống, các hiện vật thủ công mỹ nghệ của Đà Nẵng và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

>>> Đừng bỏ lỡ: 5 Điều thú vị Về Bảo Tàng Chăm Pa tại Đà Nẵng

Đặc biệt, có rất nhiều nghệ sĩ điêu khắc, họa sĩ, nhà sưu tầm trong thành phố và khu vực đã chuyển nhượng, hiến tặng tác phẩm có giá trị hoặc để lại toàn bộ tác phẩm cho Bảo tàng.

Với vai trò đại diện cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên, viện bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng có diện tích trưng bày là 1.185,5m2. Bức tường bên ngoài được xây dựng theo từng khối vuông góc cạnh, còn trong khuôn viên trưng bày trồng rất nhiều hoa cỏ, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho khách trong suốt quá trình tham quan.

Viện Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng
Viện Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

Còn đại sảnh – nơi trang trọng nhất của bảo tàng được dùng để đón tiếp và cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách về lộ trình tham quan. Trước đại sảnh còn đặt một bức phù điêu gò đồng có kích thước 5m x 3m được các nghệ nhân đến từ Hà Nội chạm khắc tinh xảo. Đây được xem là một bức tranh tổng thể giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển của mỹ thuật Đà Nẵng nói riêng cũng như khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Trong đó điển hình là khắc họa các tác phẩm mỹ thuật và điêu khắc đã từng đoạt giải như cầu quay Sông Hàn, tượng đài Mẹ Thứ, chùa Cầu Hội An, mặt nạ tuồng, cổng Bình quan, nhà Rông, tượng Champa, lễ hội Cồng chiêng, nhà Gươl của đồng bào Cơtu, lễ hội Cầu Ngư…

Đến nay, bảo tàng Mỹ Thuật là một điểm du lịch văn hóa độc đáo và thú vị dành cho khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu về lịch sử phát triển của mỹ thuật Đà Nẵng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tác phẩm mỹ thuật từ các nghệ sĩ nổi tiếng một cách chân thực và sống động nhất.

2. Địa chỉ Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Địa chỉ bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng sẽ là thông tin du khách cần biết và ghi nhớ để dễ dàng check-in điểm đến thú vị này. Với khung giờ mở cửa rất linh hoạt, khách tham quan có thể dễ dàng và thuận tiện hơn cho kế hoạch khác của mình.

Địa chỉ: 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Giờ mở cửa:  Sáng: 8h00 – 11h30, chiều: 13h30 – 17h00

Điện thoại/Tel:  0236 3865688 –  0236 3865356

Email:

Fanpage: Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Địa chỉ Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng
Địa chỉ Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

3. Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng Giá Vé

Giá vé bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng là giá vé được hỗ trợ hợp lý nhất dành cho khách du lịch và người dân địa phương. Còn chần chừ gì nữa mà không check-in đến với không gian tuyệt vời này cùng gia đình hoặc bạn bè của mình để có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức hữu ích. 

Giá vé: 20.000đ, miễn phí cho học sinh và người trên 60 tuổi.

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng giá vé
Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng giá vé

Các thông tin về bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng là những thông tin bạn phải bỏ túi ngay nếu muốn đến nơi đây tham quan. Đừng quên theo dõi Marketing Đà Nẵng mỗi ngày để biết được thêm nhiều điều điểm đến du lịch Đà Nẵng hấp dẫn bạn nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Bảo Tàng Nghệ Thuật Tranh 3D nổi tiếng Đà Nẵng

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *