Tất tần tật Về Chợ Lầu Đèn ở Đà Nẵng Bạn nhất Định Phải Biết

Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng tuy nhỏ nhưng đã gắn bó với người dân phường Xuân Hà bao năm rồi. Khu chợ đậm tình người này luôn làm lưu luyến cho những ai xa quê. Bạn có muốn thử trải nghiệm một ngày ở đây không? Cùng Marketing Đà Nẵng tìm hiểu dần về khu chợ này nhé! 

1. Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng Nằm Ở Đâu? 

Nếu bạn chưa biết địa chỉ Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng nằm ở đâu thì quên lưu lại thông tin sau nhé!  

Tọa lạc tại 305 đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, chợ Lầu Đèn Đà Nẵng được biết đến là một khu chợ lâu đời, nhỏ và đang có dấu hiệu xuống cấp. 

Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng nằm ở đâu
Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng nằm ở đâu

Chợ Lầu Đèn ở Đà Nẵng nằm cách 1,3km so với chợ Quán Hộ và cách chợ Thanh Bình 1,8km nên cũng rất thuận tiện cho việc mua sắm cho các hộ dân nằm gần biển. 

Chính vì nằm gần biển nên chợ Lầu Đèn Đà Nẵng cũng được nêu tên trong danh sách các chợ bán hải sản thuộc hạng tươi sống tại Đà Nẵng. 

2. Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng Mấy Giờ Mở Cửa? 

Câu hỏi Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng mấy giờ mở cửa hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc nếu chưa đến khu chợ này lần nào.

Cũng như chợ Quán Hộ hay chợ Thanh Bình, chợ Lầu Đèn ở Đà Nẵng cũng mở cửa và bắt đầu hoạt động nhộn nhịp vào tầm 7-8h sáng, tuy nhiên có một số gian hàng cũng đã mở bán từ 5h sáng sớm như hải sản. 

Nếu muốn đến mua sắm thực phẩm rau củ quả, áo quần,…ở đây bạn nên đến tầm 8h trở lên khi ấy chợ đã đông đúc và hàng hóa đã được bày bán đa dạng hơn. 

Chợ hoạt động đến 18h chiều, nhưng buổi chiều thường vắng khách hơn buổi sáng và hàng hóa cũng không được tươi ngon cho lắm. Nên tốt nhất bạn nên tranh thủ đi vào buổi sáng nếu muốn đi chợ ở đây nhé! 

3. Đến Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng Mua Gì? 

Đến chợ Lầu Đèn Đà Nẵng mua gì? Bạn có nghĩ là mình có thể mua được bất kì thứ gì ở đây không? 

    ❖ Gian Hàng Rau Củ Qủa

Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng

Ngoài thực phẩm rau xanh sạch đủ loại quen thuộc cho bữa ăn hằng ngày ra, bạn có thể ghé mua trái cây. Trái cây tươi, có nguồn gốc, an toàn, giá cũng không “chát” như ở các chợ lớn và siêu thị. 

    ❖ Gian Hàng Áo Quần, Giày Dép

Bên cạnh thực phẩm, nếu có nhu cầu mua sắm áo quần, giày dép. Bạn có thể ghé chợ. Những sạp áo quần, giày dép với đủ kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ. Đặc biệt áo quần cho nữ nhiều hơn cho nam vì các chị em phụ nữa và các mẹ đi chợ nhiều hơn. Các mẹ cũng hay đến đây để mua áo quần cho cả nhà. 

Áo quần, giày dép ở đây đa phần là hàng xưởng may sẵn số lượng lớn và một ít là từ hàng công ty xuất dư nên chất lượng cũng khá ổn. Phù hợp với thu nhập của người lao động. 

    ❖ Cửa hàng Tạp Hóa 

Bạn có thể tìm thấy các loại gạo ở đây. Mỗi bao tầm 10kg, 20kg,.. tùy vào nhu cầu của khách hàng. Ngoài gạo còn có lúa, nếp và một số thực phẩm khô như bánh tráng, bún khô, cá khô,… Gia vị và một số đồ dùng gia đình cũng được bày bán ở đây. Mỗi lần đi chợ là mỗi lần bạn sẽ mua một loạt thứ linh tinh không đếm được. 

    ❖ Khu Vực Đồ Ăn Sáng

Hoặc nếu bạn đang tìm một món gì đó để lót dạ sáng sớm thì đến chợ là một gợi ý hợp lý. Không cần phải ngồi những quán ăn sang trọng, đén chợ cũng có nhiều món ăn ngon. Nào là bánh ram, bánh đa, bánh mỳ, chè, bún, mỳ,…giá bình dân. Vừa đi chợ vừa mua đồ ăn sáng cho cả nhà cũng cũng rất tiện đấy. 

    ❖ Hải Sản Tươi Sống 

Tuy nhiên nếu đã nhắc đến mua hải sản tươi sống nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Chợ Lầu Đèn ở Đà Nẵng. Đây là một trong những khu chợ được “ghi danh” trong danh sách các chợ bán hải sản sạch trên địa bàn thành phố. 

Đến chợ Lầu Đèn Đà Nẵng mua gì
Đến chợ Lầu Đèn Đà Nẵng mua gì

Hải sản sạch “lên sạp” tại chợ vào 5h sáng với sản lượng hải sản tiêu thụ mỗi ngày là 480kg. Chính vì số lượng có hạn nên nếu bạn muốn mua hải sản ngon thì phải đến chợ sớm nhé! 

Tự tay chọn cho mình những con hải sản tươi ngon và dạo chợ buổi sáng sớm cũng thú vị đấy chứ!  

Vì chợ nhỏ và chủ yếu phục vụ nhu cầu thường nhật của người dân địa phương nên hàng hóa ở đây chưa được đa dạng cho lắm. 

Từ chợ lớn cho đến chợ nhỏ, mỗi nơi đều có một nét đặc trưng riêng, Chợ Lầu Đèn Đà Nẵng cũng thế. Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ có một ít thông tin hữu ích để làm hành trang cho chuyến vi vu trải nghiệm các chợ tại Đà Nẵng trong lần đến. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *