Chợ Mai Đà Nẵng Và Những thông tin Có Thể Bạn Chưa Biết!

Đặt tên là Chợ Mai Đà Nẵng bởi lẽ chợ mở bán chính vào buổi sáng nên người đân ở đây quen gọi và gọi tên cho đến ngày nay. Vậy nó nằm ở đâu tại Đà Nẵng và bên trong khu chợ này có những gì? Hãy cùng Marketing Đà Nẵng tìm hiểu nhé! 

1. Giới Thiệu Chợ Mai Ở Đà Nẵng

Vị Trí Tọa Lạc Chợ Mai Ở Đà Nẵng

Chợ Mai ở Đà Nẵng nằm trên mặt đường Nguyễn Phan Vinh, phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. 

Chợ Mai Đà Nẵng

 Sơ Lược Về Chợ Mai Đà Nẵng 

Nằm ở trung tâm quận Sơn Trà rộng lớn, chợ Mai với diện tích lên đến 3.900m2 với hơn 290 hộ kinh doanh cố định và không cố định bày bán xung quanh cổng chợ và khu tự do, thu hút số lượng lớn khách hàng là người dân lân cận và khách du lịch khi đi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Chợ Mai Đà Nẵng ban đầu chỉ là một điểm tập kết của một số mặt hàng nhỏ, sau này cùng với sự phát triển của quận Sơn Trà và thành phố mà đi lên thành một trung tâm mua bán khang trang hơn.

Đây cũng là một trong những khu chợ sầm uất nhất ở Đà Nẵng. Nếu bạn chưa một lần đến đây thì hãy bỏ túi ngay địa điểm này nhé!

2. Chợ Mai Sơn Trà Đà Nẵng Có Gì?

Chợ Mai ở Đà Nẵng cũng như những khu chợ khác tại thành phố này. Khu chợ này chuyên phân phối và buôn bán nhiều loại mặt hàng, từ phụ kiện, quần áo, giày dép… đến đồ gia dụng, nội thất phục vụ đời sống, hay các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình hằng ngày.  

Mua sắm ở chợ Mai Đà Nẵng

Thực phẩm chủ yếu của chợ là thịt các loại và số ít tôm, cá được cung ứng từ các cảng hải sản khác. Do cách xa biển hơn các chợ khác như khu Chợ Cảng Cá Thọ Quang và Chợ Mân Thái Đà Nẵng nên hải sản ở đây không nhiều và cũng không chuẩn tươi ngon bằng. 

Bù lại lượng nông sản ở đây vô cùng phong phú và đa dạng. tại Chợ Mai tập trung nhiều khu thực phẩm chất lượng, rau xanh đa dạng, trái cây tươi ngon với mức giá cả phải chăng. 

Điểm đặc biệt của khu chợ này là hầu như thương nhân đều là người Bắc và tại đây cũng bán đầy đủ các mặt hàng chuẩn gu miền Bắc.

Bên cạnh đó khu ẩm thực chợ cũng náo nhiệt khi thu hút được lượng lớn khách du lịch đến đây. Chỉ với những món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người dân Đà Nẵng cũng đủ làm thực khách siêu lòng.

 Một số ưu điểm mà Chợ Mai Đà Nẵng khác biệt so với những khu chợ khác ở Đà Nẵng đó là tình hình an ninh trật tự ở đây khá tốt, hầu như đó giờ chưa có hiện tượng móc túi, cướp giật, chặt chém khách hàng. Thêm một điểm cộng nữa là chợ Mai có bãi giữ xe an toàn thuận lợi cho việc đi chợ mua sắm. 

>>> Khám phá khu chợ nổi tiếng lân cận: Chợ Nại Hiên Đông Đà Nẵng

Chợ Mai Đà Nẵng nằm gần bãi tắm Thọ Quang, mơi mua bán đầy đủ các sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của cuộc sống. Hãy lưu lại và check-in ngay điểm đến này nhé. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm địa điểm mua sắm, ăn uống hay khám phá khác tại đây thì hãy cùng đón xem những bài viết tiếp theo của Marketing Đà Nẵng để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *