Chợ Đà Nẵng – Đi chợ Tân Chính Đà Nẵng Có gì? Thử ngay để biết

Chợ Tân Chính Đà Nẵng được xây dựng và tiến hành buôn bán từ năm 2005, với quy mô cấp phường. Chợ này có giống những chợ khác trong thành phố không? Cùng Marketing Đà Nẵng dạo quanh một vòng xem có gì trong khu chợ này nhé!

1. Địa chỉ Chợ Tân Chính Đà Nẵng Ở Đâu? 

Điện thoại: 0236 3820 563

Địa chỉ: K385/20 Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Nhiều người chưa biết đến khu chợ này sẽ không biết địa chỉ Chợ Tân Chính Đà Nẵng ở đâu?  

 Tọa lạc tại 20 K385 đường Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Chợ Tân Chính Đà Nẵng là một khu chợ nhỏ ra đời nhằm phục vụ chủ yếu nhu cầu thường nhật của người dân địa phương. 

Địa chỉ Chợ Tân Chính Đà Nẵng
Địa chỉ Chợ Tân Chính Đà Nẵng

 Chợ nằm gần ga Đà Nẵng và công viên 29/3,… Nếu bạn đi du lịch và ở gần những địa điểm này thì có thể ghé chợ để mua sắm nhé! 

2. Chợ Tân Chính Đà Nẵng Mấy Giờ Mở Cửa? 

 Chưa đến đây thì hẳn là bạn không biết Chợ Tân Chính Đà Nẵng mấy giờ mở cửa đâu nhỉ?

 Chợ mở cửa từ sáng đến chiều tà. Hàng quán bắt đầu mở cửa và nhộn nhịp từ 8h sáng. Và tan tầm sau 4h chiều. 

Chợ Tân Chính Đà Nẵng
Chợ Tân Chính Đà Nẵng

 So với các thời điểm trong ngày thì chợ đông nhất là vào buổi sáng, bởi hàng phẩm thức ăn sáng ở đây được đầu tư phong phú và đa dạng, khiến bất kì ai nếu đã đi qua cũng không thể nào không dừng lại mà thưởng thức. 

3. Chợ Tân Chính Đà Nẵng Có Gì?  

 Chợ Tân Chính Đà Nẵng có gì để mua không? Cũng giống như những chợ địa phương khác, chợ Tân Chính Đà Nẵng bày bán nhiều thứ thiết yếu nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân khu vực. 

 Chợ có quy mô khá nhỏ với khoảng 200 hộ buôn bán lớn, nhỏ và các hộ không cố định ven chợ, nhưng vì nằm ở vị trí thuận lợi ngay trung tâm của khu vực đông đúc quận Hải Châu nên mỗi ngày Chợ Tân Chính vẫn có vô số khách hàng đến tấp nập. Vậy hằng ngày người dân đến chợ này sẽ mua được gì? Cùng tìm hiểu thử nhé! 

 Chợ bán các mặt hàng tổng hợp từ thực phẩm rau củ đến hàng tiêu dùng hằng ngày và thực phẩm chế biến. 

 Hoa quả tại chợ vô cùng tươi ngon. Những sạp trái cây đủ loại được bày trí gọn gàng và màu sắc cũng rất bắt mắt. Nhìn là muốn mua ngay. Hoa quả cũng rất tốt cho sức khỏe nên bạn thường xuyên ghé sạp mua hoa quả tươi bồi bổ cho cả nhà nhé! 

Chợ Tân Chính Đà Nẵng có gì
Chợ Tân Chính Đà Nẵng có gì

 Nếu bạn muốn gia đình mình ăn rau xanh, tươi mỗi ngày, thay vì đến siêu thị mua với giá khá “chát” thì bạn có thể ghé qua chợ, rau củ ở đây đa phần là nhà dân trồng, không thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn. Hơn nữa giá lại rất bình dân. 

 Hàng tạp hóa, gia dụng, đồ dùng gia đình cũng là mặt hàng thiết yếu được bày bán ở mỗi chợ. Bạn có thể mua được cả gạo, lúa, các loại bột,…, vàng mã và cả nhang nữa. Tất cả đều có ở chợ nên không cần phải ghé tạp hóa riêng làm gì cho “đắc”.

 Chợ cũng là nơi để thỏa sức ăn uống. Nếu bạn muốn tìm muốn tìm một nơi để ăn sáng rồi đi chợ thì ghé luôn chợ Tân Chính Đà Nẵng ngay nhé!  Rất nhiều món ăn ngon quen thuộc đang đợi làm no bụng bạn đây. Nào là bún chả cá, bánh canh sáng, cháo thịt băm sáng, bún tươi, bún riêu cua các loại, bánh mì kẹp Lạng Sơn, quẩy, ram, phá lấu ngọt… với giá cả rất rẻ, chỉ tầm dưới 25.000 đồng cho mỗi món tùy loại.

 Có những thứ chỉ khi đến chợ bạn mới có thể cảm nhận được, giống như tình người, những con người ở đây làm bạn thật ấm lòng! 

Chợ Tân Chính Đà Nẵng là nơi thể hiện rõ nhất nếp sống và hồn quê của người dân phường Tân Chính. Chợ không những là nơi tụ họp của người Đà Nẵng mà còn giao thoa giữa nhiều vùng miền khác nhau. Đến chợ để trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa và con người ở đây nhé! 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *