Bật mí: Top 5 Chùa Cầu Duyên ở Đà Nẵng Linh Nghiệm nhất

Không chỉ là chùa cầu duyên ở Đà Nẵng việc đi chùa bái lễ bái phật đã trở thành phong tục truyền thống đậm nét văn hóa của người Việt ta. Đi chùa có người sẽ cầu tiền tài, sức khỏe, có người cầu vận may và cũng không ít người tới cầu tình duyên thuận lợi.Đà Nẵng thì từ xưa tới nay vốn là mảnh đất nhiều chùa, với những ngôi chùa lớn bé, nguy nga và rất đẹp, hơn nữa cũng có nhiều ngôi chùa rất linh trong việc cầu duyên. Vậy nên hôm nay Marketing Đà Nẵng sẽ dẫn bạn đi khám phá những ngôi chùa đó nhé.

1. Chùa Nào Cầu Duyên ở Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng Sơn Trà

 Chùa nào cầu duyên ở Đà Nẵng? phải kể đến ngôi Chùa Linh Ứng tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà nơi được người dân tôn kính gọi là cõi phật nhân gian. Đây là ngôi chùa Linh Ứng thứ 3 của Đà Nẵng, với quy mô lớn và đẹp nhất, nằm ở đỉnh núi bãi Bụt, Sơn Trà. 

 Chùa Linh Ứng ở đây còn nổi tiếng với bức tượng Quan Thế Âm cao tới 67m, trở thành bức tượng Quan Thế Âm cao nhất nước mình. Trong lòng của bức tượng còn được chia thành 17 tầng với 21 bức tượng phật được thờ ở đây.

Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng
Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng

 Đứng từ khuôn viên của chùa mà nhìn ra, các bạn sẽ thấy được khung cảnh núi non trùng điệp ôm lấy cả một thành phố bao la vào lòng. Khung cảnh bao la và hùng vĩ được thiên nhiên tái tạo mà thành.

 Đây không chỉ là điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn mà còn là nơi linh thiêng để cầu xin khấn bái. Rất đông đảo người dân Đà Nẵng và cả khách du lịch các vùng khi tới đây đều dừng lại để cầu an – may.

2. Chùa Cầu Tình Duyên ở Đà Nẵng –  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

 Đây cũng là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng linh thiêng tại Đà Nẵng, cũng là một ngôi chùa cầu tình duyên ở Đà Nẵng, tọa lạc tại phường Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn, cách 8km từ trung tâm thành phố.

 Theo như những ghi chép về lịch sử, ngôi chùa này được xây dựng vào thời vua Gia Long, và được mở rộng vào năm Minh Mạng thứ 6. Cho đến tận năm 1841, chùa mới có tên là Linh Ứng Tự do vua Thành Thái đặt tên. 

 Kiến trúc chính điện của ngôi chùa được xây dựng theo chữ “nhất”, gồm nhà thiền, nhà tổ nằm ở phía bên phải. 

 Ngôi chùa đã trở thành 1 di tích lịch sử,văn hóa quốc gia được bộ văn hóa thông tin công nhận. Tư thế lưng dựa núi, mặt hướng nhân gian, tư thế vững chãi, thanh bình đây là ngôi chùa độ trì cho cuộc sống ấm no của nhân dân trong vùng nên rất được tin tưởng và sùng bái.

3. Chùa Cầu Duyên ở Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng Bà Nà 

 Ngôi chùa Linh Ứng cuối cùng tọa trên đỉnh Bà Nà cũng là một ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng. Nằm trên đỉnh núi Bà Nà với đọ cao 1.400 mét, đây chính là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi tới Bà Nà. 

Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng - Chùa linh ứng Bà Nà
Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng – Chùa linh ứng Bà Nà

 Với vị thế vàng, được núi non che chở, Chùa Linh Ứng ở đây như toát lên được về kì bí và uy nghiêm hơn rất nhiều. Từ sân chùa vào những ngày nắng đẹp không sương, quan khách có thể nhìn ngắm trọn vẹn không gian hoành tráng và thậm chí có thể nhìn thấy Đà Nẵng từ phía xa xôi .

 Theo truyền thuyết tâm linh, 3 ngôi chùa Linh Ứng với 3 vị thế kết hợp lại sẽ thành một cái chân kiềng vững chãi độ trì cho cả thành phố. Mỗi lần đứng trước ngôi chùa, tâm hồn người sẽ trở nên thanh tịnh và an yên.

>>> Bỏ túi ngay: Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills Trong 1 Ngày 

4. Chùa Nào Cầu Duyên ở Đà Nẵng – Chùa Pháp Lâm

 Chùa nào cầu tình duyên ở Đà Nẵng? Chùa Pháp Lâm. Nằm ở số 500 trên đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu. Ngôi chùa Pháp Lâm với diện tích hơn 3000m2 được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo đặc trưng ở Việt Nam, có một không gian thanh tịnh và uy nghi. 

 Đi tới cổng chùa, quan khách sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự trong lành yên tĩnh, cảm giác mát mẻ và bình yên nơi đây. Chùa Pháp Lâm là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng, Bước vào cổng chùa, du khách sẽ cảm nhận được quang cảnh mát mẻ thoáng đãng, không khí trong lành, bình yên. Chùa Pháp Lâm được xem là chùa lớn nhất Đà Nẵng.

 Đây cũng là nơi tổ chức thường xuyên các hoạt động như lễ Phật đản, lễ khai hạ,..và đây cũng là ngôi chùa linh thiêng luôn tấp nập người dân tới cầu an xin quẻ những ngày đầu năm mới. 

5. Chùa Cầu Tình Duyên ở Đà Nẵng – Chùa Phổ Đà 

 Chùa Phổ Đà cũng được xem là ngôi chùa cầu tình duyên ở Đà Nẵng có tiếng vì sự linh thiêng. Chùa được đặt ngay giữa thành phố được xây dựng vào năm 1962 trên cơ sở là Phật học viện. Tới năm 1970,chùa xây dựng Phật đài Quán Thế Âm ngoài trời. 

Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng - Chùa Phổ Đà
Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng – Chùa Phổ Đà 

 Vào năm 1983, ngôi chùa được trùng tu phần hậu điện, tới đầu thế kỷ 21, chùa lại được trùng tu tiền đường, hậu tổ với  kinh phí sửa chữa lên tới hơn 1 tỷ đồng. 

Điểm đặc trưng của ngôi chùa này là tượng Đức Bổn Sư cao 2,75m, nặng 3,5 tấn.Và tượng được đúc bởi các nghệ nhân Vạn Niệm tại Huế giàu kinh nghiệm 

Và trên đây là những ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng nổi tiếng mà Marketing Đà Nẵng muốn giới thiệu đến các bạn, hi vọng các bạn có thể chọn được 1 nơi gửi gắm, khấn phật cầu duyên như ý trong lịch trình du lịch Đà Nẵng nhé. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *