Tổng hợp Ngôi Chùa Ở Đà Nẵng Đẹp & linh thiêng nhất

Đến du lịch Đà Nẵng, du khách thường bảo nhau không nên bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố này. Khám phá ngay địa chỉ các ngôi chùa ở Đà Nẵng đẹp, linh thiêng nhất được Marketing Đà Nẵng chia sẻ dưới đây nhé và có dịp đến check-in bạn nhé. 

1. Chùa Linh Ứng Sơn Trà – Chùa Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất

Tọa lạc: Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Cái tên chùa Đà Nẵng đầu tiên Marketing Đà Nẵng nhất định phải giới thiệu đến bạn chính là Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng. Nơi đây được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Tọa lạc trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Vị trí đắc địa với cả núi và biển kề bên. Chùa cao 693m so với mực nước biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể kiến trúc gồm nhiều hạng mục: chánh điện, nhà tổ, giảng đường,..

Chùa Đà Nẵng - Chùa Linh Ứng Sơn Trà
Chùa Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng Sơn Trà

 Bước qua cổng chính, nhìn theo hướng chính điện bạn sẽ thấy tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp thành hai hàng bảo vệ chính điện. 

 Nổi bật hơn cả là phía bên trái với tượng Phật Quan Thế Âm cao sừng sững với chiều cao 67m tọa trên đài sen cao 35m. Đây là tượng phật cao nhất Việt Nam.

2. Chùa Pháp Lâm – Chùa Lớn Đà Nẵng 

Tọa lạc: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

 được xây dựng vào năm 1934, chùa Pháp Lâm được biết đến là một trong các ngôi chùa lớn Đà Nẵng thiết kế bởi kiến trúc sư Đặng Cao. Chùa mang kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam, theo phong cách Á Đông với vẻ thanh tịnh, oai nghiêm và rất linh thiêng. Chùa Pháp Lâm là một trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng mang đến cho các du khách sự thanh tịnh và bình yên thư thái trong tâm hồn. 

 Với chiều ngang 14m, chiều sâu 25m, tổng diện tích lên tới 3000m2, chùa Pháp Lâm được xếp vào danh sách những ngôi chùa lớn nhất của thành phố Đà Nẵng, trụ sở của Hội Phật giáo Đà Nẵng.

Chùa Pháp Lâm - Chùa lớn Đà Nẵng
Chùa Pháp Lâm – Chùa lớn Đà Nẵng  

 Bước vào cổng chùa bạn sẽ cảm nhận ngay không khí thanh tịnh và yên bình mà nơi đây mang lại. Tiếp đó là sự thu hút từ bứcTượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1 m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. 

 Hàng năm, chùa Pháp Lâm vẫn luôn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách đến vãn cảnh và cầu nguyện cho gia đình cùng với đó là các lễ hội hấp dẫn như: Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản,…

3. Chùa Tam Bảo – Chùa Đà Nẵng Đẹp

Tọa lạc: 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

 Chùa Tam Bảo là ngôi chùa Đà Nẵng đẹp cổ kính trầm lắng nằm giữa lòng thành phố với bề dày lịch sử cùng nét đẹp biểu trưng của những ngôi chùa cổ. Đây là điểm thưởng ngoạn và hành hương không thể bỏ qua dành cho du khách.

 Chùa mang nét đẹp tín ngưỡng của người dân Đà Nẵng. Là một trong những điểm đến du lịch Đà Nẵng mang lại cho du khách cảm giác rất bình yên, thanh tịnh và an lành. 

Chùa Tam Bảo - Chùa Đà Nẵng đẹp
Chùa Tam Bảo – Chùa Đà Nẵng đẹp

 Chùa có 5 ngọn tháp cao vút sừng sững đặt cân đối trong khuôn viên với 5 màu sắc biểu tượng của Phật Giáo. Chính điện của chùa trung tâm thờ tượng đức Phật Thích Ca, hai bên đặt tượng đức Phật Thích Ca trì bình khất thực, đức Phật nhập niết bàn, đức Phật thiền định, … Cạnh điện thờ là tủ sách Tam Tạng quý giá. Tầng dưới chùa Tam Bảo là nơi giảng đạo của sư thầy trong chùa. 

 Với những hiện vật thiêng liêng quý giá đang tồn tại cùng sự tôn thờ tín ngưỡng của người dân, chùa Tam Bảo hiện nay là một trong những chùa quan trọng bậc nhất của miền Trung và là nơi linh thiêng dành cho khách hành hương Phật giáo. 

4. Chùa Quan Thế Âm – Chùa Ở Đà Nẵng 

Tọa lạc: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

 Quán Thế Âm do Hòa thượng Thích Pháp Nhãn thành lập, nguyên nhân vì ngài nằm mơ về Ngài Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của Ngài. Chùa được thành lập vào năm 1957, tọa lạc tại chân núi Kim Sơn, một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn.  Nơi đây được gọi là Thánh Địa Phật Giáo, vì hầu hết trên năm ngọn Ngũ Hành Sơn đều có chùa chiền cổ kính. 

Chùa Quan Thế Âm - Chùa ở Đà Nẵng
Chùa Quan Thế Âm – Chùa ở Đà Nẵng

 Chùa ở Đà Nẵng này có khuôn viên rộng rãi, nhiều công trình được xây dựng như tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan  m rất đặc sắc, hội trường, tăng xá… thuận lợi cho việc tu tập và sinh hoạt của sư thầy. Số tăng chúng tu học tại chùa gồm 40 vị, có các đạo tràng tu học – tương tế – từ thiện – văn nghệ, thư họa v.v… 

5. Chùa Tam Thai – Chùa tại Đà Nẵng  

Tọa lạc: Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, trên ngọn Thủy Sơn, chùa Tam Thai là ngôi chùa tại Đà Nẵng cổ nhất. Bởi mang kiến trúc đẹp cổ kính lại nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, do vậy mà chùa Tam Thai luôn đón chào đồng đảo du khách viếng thăm và hành hương.

 Từ chân ngọn núi Thủy Sơn, theo chân những bậc thang đã in dấu thời gian để lên chùa Tam Thai. Chùa có kiến trúc 3 tầng: Tầng thứ nhất ở về phía Bắc gọi là Thượng Thai. Tầng thứ hai ở về phía Nam gọi là Trung Thai. Tầng thứ ba ở về phía Đông gọi là Hạ Thai.

Chùa Tam Thai - Chùa tại Đà Nẵng
Chùa Tam Thai – Chùa tại Đà Nẵng

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 5 Chùa Cầu Duyên ở Đà Nẵng Linh Nghiệm nhất

 Khuôn viên chùa Tam Thai có cổng Tam Quan, chùa chính, khu vực hành cung nhà thờ tổ và các công trình nghệ thuật khác. Đặc biệt, phía trước chùa Tam Thai là một khoảng sân rộng, có cây cao tỏa bóng mát khắp mặt sân.

 Bên cạnh những công trình chính, chùa Tham Thai còn có tháp Vọng Giang hay còn gọi là Vọng Giang Đài nổi tiếng. Đây là điểm cao nhất ở ngọn núi Thủy Sơn. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy cả một không gian bao la rộng lớn, bao quát toàn cảnh hùng vĩ của Ngũ Hành Sơn, xa xa là hình ảnh sông Hàn, sông Cẩm Lệ uốn lượn quanh co..

Trên đây là Top 10 địa chỉ các ngôi chùa ở Đà Nẵng đẹp và linh thiêng nhất. Nếu có dịp đến với Đà Nẵng thì du khách nhất định đừng bỏ qua những địa điểm tham quan nổi tiếng này nhé. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ và một chuyến đi ý nghĩa.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *