Top 10 ngôi chùa Đà Nẵng nổi tiếng Linh Thiêng đẹp nhất

ngôi chùa Đà Nẵng

Nhắc đến Đà Nẵng ai cũng nghĩ đến với nhiều địa điểm du dịch tham quan nổi tiếng. Bên cạnh đó, nếu bạn là một tín đồ tâm linh phật giáo hoặc muốn đến chùa để cầu may, cầu duyên hay chỉ đơn giản là một người thích khám phá thì không thể bỏ qua những ngôi chùa Đà Nẵng với không gian thanh tịnh, kiến trúc độc đáo sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm ấn tượng không bao giờ quên.

Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà (Bãi Bụt)

Chùa Linh Ứng nằm ở bán đảo Sơn Trà là ngôi chùa linh thiên Đà Nẵng nổi tiếng nhất. Chùa tọa lạc trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà nên được người dân nơi đây thường hay gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay chùa Linh Ứng Sơn Trà. Chùa Linh Ứng Sơn Trà có tượng Phật Quan Thế Âm có chiều cao 67m cao nhất Việt Nam. Bên trong lòng tượng chia thành 17 tầng, mỗi tầng sẽ thờ 21 bức tượng Phật với tư thế khác nhau.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Từ bãi biển Mỹ Khê, bạn có thể nhìn thấy bức tượng Phật Bà uy nghi giữa bốn bề mây trời. Bạn có thể ngắm nhìn tượng Phật Quan Âm của chùa từ nhiều vị trí ở thành phố Đà Nẵng. Ngược lại, đứng từ tượng Phật Quan Âm, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn biển Bãi Bụt và cảnh thành phố Đà Nẵng hiện đại, sôi động ngày đêm. Chùa Linh Ứng thu hút khách du lịch đến tham quan nhiều tại Đà Nẵng. Đến đây, ngoài tham quan và cầu may, bạn cũng có thể “bỏ túi” cho mình những tấm ảnh siêu đẹp nữa nha. 

Địa chỉ: đường Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc tại chốn tiên cảnh Bà Nà Hills nơi có địa thế tuyệt đẹp, cao 1500m so với mực nước biển. Đây là ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng có bức tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27m, với 8 bức phù điêu bên dưới tái hiện cuộc đời Thích Ca Mâu Ni, là một trong những tượng Phật Thích Ca tọa thiền lớn nhất Đông Nam Á.

Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà
Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

Điểm ấn tượng của ngôi chùa Linh Ứng này là có loại cây thông ba lá trước cửa chùa, đây là loài cây nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills – Suối Mơ, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn (chùa Linh Ứng Non Nước)

Chùa Linh Ứng non nước ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng bởi thiêng, toạ lạc trên hòn Thuỷ Sơn của quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có một tên gọi dân gian là chùa Ngoài. Đây là một ngôi chùa lâu đời được thành lập dưới thời vua Gia Long, tuy đã được tu bổ bao lần song ngôi chùa còn bảo tồn được các nét truyền thống và hoà nhập với thiên nhiên đưa tới cho khách đến chùa một cảm giác hoài cổ, gần gũi, dân dã.

Chùa Quan Âm Non Nước
Chùa Quan Âm Non Nước

Chùa Quan Âm Non Nước

Điểm độc đáo của ngôi chùa còn là có tháp Xá Lợi cao 30m với 7 tầng, thờ khoảng gần 200 tượng Phật và Bồ Tát, La Hán. Tầng trên cùng thờ Xá Lợi Phật và 7 vị Phật cấp năng. Nơi đây thờ nhiều pho tượng đá nhất Việt Nam. Hiện nay, chùa Linh Ứng Non Nước đã được Bộ Văn hoá xác nhận là Di tích lịch sử và văn hoá quốc gia.

Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng 

Chùa Bát Nhã

Chùa Bát Nhã được xây dựng vào năm 1949, trụ trì bởi sư Đại Đức Thích Chơn. Ông cũng là người tôn tạo tượng Phật Bà Quan Âm để người dân vào lễ bái và cúng dường. Chùa đã trải qua 5 lần tu sửa và có những thay đổi về kết cấu. Mang vẻ đẹp cổ xưa ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng hiện đại.

Chùa Bát Nhã
Chùa Bát Nhã Đà Nẵng

Đây là ngôi chùa ở Hải Châu, Đà Nẵng có hoạt động này xảy ra nhiều nhất ở thành phố Đà Nẵng. Các buổi lễ luôn được cử hành trang trọng và được cả nghìn Phật tử từ khắp nơi đến đây để tham dự. Người dân hay đến đây mỗi dịp đầu năm để cầu mong bình yên.

Địa chỉ: 176 Triệu Nữ Vương, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Nam Sơn

Chùa Nam Sơn 
Chùa Nam Sơn Đà Nẵng

Chùa Nam Sơn là ngôi chùa ở Hoà Vang, một trong những ngôi chùa linh thiên ở Đà Nẵng, mang phong cách kiến trúc cung đình Trung Hoa, tạo nên cảnh đẹp tựa tranh vẽ. Ngôi chùa được trang trí với đèn lồng đỏ xung quanh, hồ nước uốn dưới chân núi đưa ra vẻ phong cảnh thanh bình. Chùa có khuôn viên rộng lớn rất hợp đối với nhiều người cần tìm về vẻ bình an yên tĩnh trong tâm hồn.

Địa chỉ: xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Chùa Quan Thế Âm Đà Nẵng

Chùa Quan Âm là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng với nhiều sự tích kỳ thú. Được xây dựng vào năm 1957 và gắn liền với câu chuyện cổ tích của cố Hoà thượng Thích Pháp Nhãn. Điểm độc đáo của chùa Quan Thế Âm là có Động Quan Âm dài 50m rộng 10m, trong Động có nhiều nhũ đá nhiều màu sắc và hình thù rất lạ, nổi bật nhất trong đó là bức tượng Quan Thế Âm cao 1,75 m. Điều này làm cho ngôi chùa hút thêm rất đông lượt du khách thăm quan.

Địa chỉ: thôn Sơn Thủy, xã Hòa Hải, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Chùa Tam Thai Đà Nẵng

Chùa Tam Thai Đà Nẵng
Chùa Tam Thai Đà Nẵng

Được xây dựng vào năm 1630, đây được xem là ngôi chùa cổ nhất ở Đà Nẵng. Ngôi chùa có kiến trúc đặc sắc, tinh tế, hoà quyện cùng thiên nhiên, cổ kính nằm trên ngọn Ngũ Hành Sơn huyền thoại, chùa đã đón được vô số người đến thăm dâng hương.

Để đi lên ngôi chùa chùa Tam Thai bạn phải bước trên 156 bậc thang. Chùa được chia thành 3 tầng uy nghiêm, tầng thứ nhất nằm ở phía bắc là Thượng Thai, tầng thứ hai nằm ở phía nam là Trung Thai và tầng thứ ba nằm ở phía đông là Hạ Thai. Bên trong chùa thờ Phật A Di Đà Như Lai, Đức Đại Thế Chí và Quán Thế Âm Bồ Tát. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm khó phai khi thăm quan chùa nhé.

Địa chỉ: phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Chùa Phổ Đà

Chùa Phổ Đà
Chùa Phổ Đà ở Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng khi sở hữu tới 300 tượng phật cổ. Chùa xây dựng vào năm 1915, điểm nổi bật của ngôi chùa chính là nơi đặt Trường Trung cấp Phật học (Phổ Đà) của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (nay là trường Trung cấp Phật Học thành phố Đà Nẵng để dạy tăng tài vào năm 1992, vẫn tồn tại và hoạt động ổn định đến ngày nay.

Địa chỉ: 340 đường Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Chùa Pháp Lâm

Chùa Pháp Lâm
Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng

Được thành lập vào khoảng năm 1934, đến nay ngôi chùa vẫn duy trì được nét uy nghiêm, thanh tịnh thời xưa. Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng có tổng diện tích chiếm hơn 3000m2. 

Chùa là trụ sở của Hội Phật giáo Đà Nẵng. Tầng dưới của chùa là khu vực giảng đường rộng rãi, nơi để sư thầy truyền dạy những tư tưởng Phật giáo. Tầng hai là thượng điện của chùa, nơi được thiết kế với các tượng Đức Bổn Sư, Đại Thế Chí tượng Quan Thế Âm tất cả được tạc đồng vô cùng tinh xảo và trang trọng. Nếu đã đến Đà Nẵng, hãy dành chút thời gian tới chùa Pháp Lâm để tham quan.

Địa chỉ: 574 đường Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng.

Chùa không tên – Đà Sơn

Chùa không tên - Đà Sơn
Chùa Không Tên Đà Nẵng

Là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng với khá nhiều nét đặc biệt hấp dẫn mọi du khách đến tham quan. Ngay cả cái tên chùa đã đem tới cho người xem một cảm giác tò mò khó lý giải, được xây trên một con dốc của mỏ đá Đà Sơn, nơi từng có một pho tượng Phật Bà sừng sững giữa trời đất sau bao năm tháng chiến tranh ác liệt cũng không thay đổi. 

Chùa Không Tên cũng rất nổi bật với cảnh sắc đẹp trong cổ tích, không gian tĩnh lặng nơi cảnh chùa có hồ nước xanh tươi mát và hòn non bộ khổng lồ, tựa như một bức tranh thuỷ mặc đầy ấn tượng. Một điểm đặc biệt khác là ngôi chùa này không có sư cô hay sư thầy quản lí mà chỉ có vài vị phật tử tình nguyện ở tại chùa trông giữ và quét dọn vệ sinh. Quả thật là một ngôi chùa độc đáo đáng tham quan đúng không các bạn.

Địa chỉ: Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Thiền viện Bồ Đề

Thiền viện Bồ Đề
Thiền Viện Bồ Đề Đà Nẵng

Chùa ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua khi đi đến nơi cầu nguyện bình yên, dễ hiểu kế tiếp mà MarketingDaNang muốn nói là Thiền Viện Bồ Đề. Được thành lập vào khoảng năm 1995, ngôi chùa này có kiến trúc rất hiện đại, tân tiến tuy nhiên còn giữ gìn được nét cổ xưa, tịnh. Thiền viện có 3 khu vực chính và có bức tượng cao nhất Việt Nam – tượng Quan Âm Bồ Tát.

Thiền viện Bồ Đề mỗi năm đón lượng đông người thăm viếng. Nơi đây du khách vừa có thể dâng hương cầu xin sức khoẻ, tài lộc mà còn được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp cùng thả hồn vào sự bình yên, thư thái. Đây là chùa Đà Nẵng bạn không nên bỏ lỡ những chuyến du xuân của mình đấy.

Địa chỉ: Đường Hoàng Thị Loan, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chùa Quang Minh

Chùa Quang Minh
Chùa Quang Minh Đà Nẵng

Chùa Quang Minh được xây năm 1957 cũng là chùa ở Liên Chiểu, Đà Nẵng được nhiều du khách biết đến. Chùa nổi bật với pho tượng đức Phật Thích Ca lộ thiên cao 20m ngồi trên thiền định trên sen.

Đến với chùa ở Đà Nẵng hôm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp, nét kiến trúc ấn tượng độc đáo và cầu mong sức khoẻ, bình yên cho gia đình. Đặc biệt, không gian thanh tịnh, yên bình của nơi này thu hút rất đông du khách lui tới nhằm xua tan đi mỏi mệt và thư giãn tinh thần.

Địa chỉ: 412 đường Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Tổng kết

Bên trên là top 12 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Đà Nẵng mà Marketing Đà Nẵng muốn chia sẻ với du khách. Các bạn hãy đến thăm những địa điểm tham quan này để hành hương, cầu an và thưởng thức những khung cảnh tuyệt vời nơi đây.

4.8/5 - (32 bình chọn)

  Dành cho bạn: Nếu không tìm thấy doanh nghiệp của mình trên website: marketingdanang.com. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua Zalo: 0905886799 để được hỗ trợ đăng bài nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *