Cầu Xoay Đà Nẵng – Biểu Tượng Của Thành Phố Đáng Sống nhất Việt Nam

Từ xa xưa cầu xoay Đà Nẵng bắt ngang qua sông Hàn thơ mộng tựa như dãy lụa đã vang danh khắp chốn. Các cây cầu với kiến trúc bậc nhất sau này dần xuất hiện, mang đến những nét đẹp riêng thu hút khách du lịch. Trong tiềm thức người dân và những khách du lịch đã đến thành phố này không gì có thể qua được hình ảnh cây cần xoay – cầu sông Hàn như một biểu tượng của thành phố qua bao đời nay. Hãy cùng Marketing Đà Nẵng tìm hiểu ngay về cây cầu này nhé.

1. Cầu Xoay Đà Nẵng 

Cầu xoay Đà Nẵng như là một biểu tượng của thành phố sống động nhộn nhịp Đà Thành. Đà Nẵng có được sự nổi tiếng trong lòng bạn bè, du khách du lịch quốc tế 1 phần cũng nhờ vào sự nổi tiếng của cây cầu quay sông Hàn có 1 không 2 tại Việt Nam.

Cầu xoay Đà Nẵng
Cầu xoay Đà Nẵng 

Cầu xoay Đà Nẵng được biết đến với cái tên là quay sông Hàn khánh thành vào năm 2000, là một trong những biểu tượng của Thành phố Đà Nẵng, là điểm đến yêu thích của khách du lịch khi đến với nơi đây. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân.

Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau. Từ đó, biểu tượng của Ðà Nẵng không chỉ có Ngũ Hành Sơn, tượng Âu Cơ… mà còn có cây cầu quay độc đáo này.

2. Cầu Xoay Đà Nẵng Bắc Qua Sông Nào?

Cầu xoay Đà Nẵng bắc qua sông nào vậy nhỉ? Bắc ngang qua bờ sông Hàn thơ mộng, không chỉ cầu xoay (hay còn gọi là cầu sông Hàn) mà còn đến 5 cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng là cầu Rồng phun lửa phun nước, cầu Thuận Phước cao chót vót cùng những dây võng, cầu Trần Thị Lý với thiết kế hình dáng cánh buồm, cầu Nguyễn Văn Trỗi – cây cầu lâu đời nhất Đà Nẵng, nay được làm cầu đi bộ hay cầu Tiên Sơn.

Cầu xoay Đà Nẵng bắt qua sông nào
Cầu xoay Đà Nẵng bắt qua sông nào

Cầu Sông Hàn khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà – hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn và đường Phạm Văn Đồng.

Cầu sông Hàn có thể quay 90 độ tại trục chính của cầu nên mọi người gọi tên là ‘’cầu quay’’

3. Cầu Xoay Đà Nẵng Mấy Giờ Xoay

Trước đây, nhịp cầu quay trước đây có chức năng phục vụ giao thông đường thủy, để các tàu thuyền lớn có thể qua lại dọc theo sông Hàn qua cầu trong khoảng từ 1h – 4h sáng hàng ngày, sau để phục vụ người dân và du khách muốn thưởng ngoạn cầu quay, cầu sông Hàn quay từ 0h – 1h vaò hai ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, để phục vụ du khách tốt hơn nữa, Đà Nẵng đã chính thức điều chỉnh giờ quay cầu Sông Hàn sớm hơn từ 23h00 – 24h00 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Với giờ quay cầu Sông Hàn rất hợp lý như trên thì đây là điều kiện thuận lợi để du khách cũng như người dân sắp xếp thời gian đến xem cây cầu quay nổi tiếng của Đà Nẵng.

Cầu xoay Đà Nẵng mấy giờ xoay
Cầu xoay Đà Nẵng mấy giờ xoay

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 1 Nhà hàng Du Thuyển Đà Nẵng xịn sò nhất

Cầu Sông Hàn sẽ quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông Hàn, mở đường cho tàu lớn đi qua

Nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác cầu sông Hàn quay một cách trọn vẹn thì hãy đừng ở gần giữa cầu. Trực tiếp đứng trên cầu, cảm nhận những nhịp xoay chầm chậm thì bạn mới cảm nhận hết sự kỳ diệu của chiếc cầu quay duy nhất tại Việt Nam.

Nếu bạn ngại không dám thử thì có thể đứng ở dưới chân cầu nhìn ra, dọc theo đường Trần Hưng Đạo hoặc đường Bạch Đằng. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để có thể cảm nhận và chiêm nghiệm nét yên tĩnh kỳ lạ của thành phố Đà Nẵng khi cầu xoay.

4. Cầu Xoay Đà Nẵng Để Làm Gì?

Cầu xoay Đà Nẵng để làm gì?” Cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Đang yên đang lành, tự dưng lại xoay? Ban đầu, cầu được thiết kế với khả năng quay nhằm mục đích lưu thông đường thủy.

Thành phố Đà Nẵng có bến cảng và lưu lượng tàu thuyền qua lại trên sông rất lớn chính vì thế mà có nhiều tàu lớn nên nếu xây dựng một cây cầu bình thường sẽ không thể đi được. Vì vậy mà cầu sông Hàn được thiết kế với chức năng quay nhịp cầu ở giữa để mở ra 2 đường thông qua.

Cầu xoay Đà Nẵng để làm gì
Cầu xoay Đà Nẵng để làm gì

Thời gian gần đây, tàu thuyền lớn không còn qua lại khu vực cầu Sông Hàn nhiều nữa nên việc xoay cầu đã ít đi. Việc quay cầu chủ yếu được thực hiện để bảo dưỡng. Du lịch Đà Nẵng và thức khuya ngắm cầu Sông Hàn quay, du khách sẽ có được những khám phá mới trong chuyến đi của mình.

Tính tới thời điểm hiện nay, tại sông Hàn đã có thêm rất nhiều cây cầu khác nối hai bờ tuy nhiên sẽ chẳng thể nào có một cây cầu thứ hai đem lại nhiều xúc cảm cũng như ấn tượng sâu sắc đối với du khách hay người dân thành phố như cầu quay sông Hàn mang lại. Không quá khi nói rằng, đây chính là cây cầu mang ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa biểu tượng du lịch của thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam.

Sau khi tìm hiểu các thông tin về cầu xoay Đà NẵngMarketing Đà Nẵng đã mang đến. Hãy lưu lại ngay và có dịp ghé đến thăm thú biểu tượng tuyệt vời của Đà Nẵng bạn nhé. Đừng quên theo dõi chúng tớ để cập nhật nhiều điểm đến du lịch thú vị hơn nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *