không thể bỏ lỡ 5+ Bảo Tàng ở Đà Nẵng Xinh Lung Linh Này

Đến với Đà Nẵng, bạn không chỉ được tham quan khám phá các địa điểm vui chơi nổi tiếng mà nhất định không thể bỏ qua các bảo tàng ở đây. Lưu ngay danh sách các bảo tàng ở Đà Nẵng nổi tiếng dưới đây và trải nghiệm nhé!

1. Bảo Tàng Nghệ Thuật Điêu Khắc Chămpa Đà Nẵng – Bảo Tàng ở Đà Nẵng 

Địa chỉ: Số 02 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 

Điện thoại: 0236 3572 935

Website: chammuseum.vn

Mở cửa: 7h – 17h

Vé: 40.000 cho người lớn, 5000 cho học sinh và miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi.

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng bảo tàng ở Đà Nẵng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất tại Việt Nam. Khu bảo tàng này do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tầm, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa xưa. Di vật tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên.

Bảo tàng ở Đà Nẵng
Bảo tàng ở Đà Nẵng

Hình dáng mặt tiền nhà bảo tàng mô phỏng theo kiến trúc Gothique kết hợp hài hòa với không gian thiên nhiên xung quanh. Đây là một điểm tham quan cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng. Bảo tàng mở cửa đón khách tham quan bảy ngày trong tuần.

2. Bảo Tàng Văn Hóa Phật Giáo Đà Nẵng – Bảo Tàng nổi tiếng Đà Nẵng

Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Mở cửa: 7h00 – 17h00

Giá: miễn phí

Bảo tàng Phật giáo Đà Nẵngbảo tàng nổi tiếng Đà Nẵng mà du khách nhất định phải ghé thăm. Đây bảo tàng phật giáo đầu tiên ở Việt Nam nằm trong khuôn viên 700m2 của chùa Quan Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đây là nơi lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ về Phật giáo và là điểm đến tham quan trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn của du khách khi đến với Đà Nẵng. 

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo Đà Nẵng
Bảo tàng Văn hóa Phật giáo Đà Nẵng

Hiện nay Bảo tàng trưng bày khoảng hơn 200 hiện vật, là kết tinh của những giá trị văn hoá độc đáo của Phật giáo gồm: Tượng Bồ tát Quan âm tống tử, Bồ tát Quan âm cưỡi long ngư, nhiều bộ linh tượng cổ như Thích Ca, Dược Sư, Di Lặc, Phật Bồ Tát Mật Tông, Quan Âm, Chămpa, Di Đà, các chuông đồng, Bộ trượng tám thế,…

Ngoài ra, Chùa cũng đang lưu giữ nhiều hiện vật khác như tượng Phật, mộc bản kinh Phật, Lư đồng thời xa xưa, đồ thờ cúng, … có niên đại từ thế kỷ VII, đến cuối thế kỷ XIX, XX.

3. Bảo Tàng Đà Nẵng – Bảo Tàng tại Đà Nẵng nổi tiếng

Địa chỉ: Số 24 Trần Phú – Hải Châu – Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 236

Website: baotangdanang.vn

Giờ tham quan: 7h30 – 16h30 mỗi ngày.

Vé: 20000/người. Miễn phí vé cho sinh viên, học sinh, trẻ em.

Bảo tàng Đà Nẵng là một công trình, thiết chế văn hóa tiêu biểu, quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những bảo tàng khang trang, hiện đại bậc nhất của miền Trung Việt Nam. tại Bảo Tàng được trưng bày đa dạng về chủ đề, phong phú về hiện vật, sống động với các không gian tái tạo, được thể hiện dưới góc nhìn và phương pháp của bảo tàng học hiện đại. 

Bảo tàng Đà Nẵng
Bảo tàng Đà Nẵng

tại đây lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật gốc có giá trị điển hình về lịch sử, văn hóa, những bộ sưu tập cổ vật quý hiếm. Tất cả đã tái hiện khái quát và tiêu biểu tiến trình lịch sử – văn hóa của mảnh đất và con người Đà Nẵng từ những buổi đầu khai phá cho đến thời kỳ hòa bình, đổi mới, hội nhập và phát triển thành một đô thị năng động nhất miền Trung. Một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn khám phá và tìm hiểu nhiều hơn về thành phố này.

4. Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng – Khu Vườn Ký Ức

Địa chỉ: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 349 44 73

Vé tham quan: 20 000/người.

Tọa lạc trên đường Hoàng Sa, bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng, Bảo tàng Đồng Đình – Khu vườn của ký ức đã trở thành một điểm đến tham quan khám phá độc đáo của du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng. Nơi đây tái hiện sinh động những giá trị cổ xưa  với sự kết hợp hài hòa giữa bảo tồn không gian sinh thái rừng và không gian văn hóa nghệ thuật.

Đồng đình là tên loại cây họ cau ( caryota mitislour ) mọc phổ biến ở rừng cấm quốc gia Sơn Trà. Loài cây mọc tự nhiên và được trồng xung quanh khu bảo tàng như một đại diện thể hiện đặc trưng của cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng - Khu vườn ký ức
Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng – Khu vườn ký ức

Không gian trưng bày ở Bảo tàng Đồng Đình gồm bốn khu chính: Khu trưng bày cổ vật, khu trưng bày tác phẩm mỹ thuật, nhà ký ức làng chài, nhà trưng bày dân tộc học. Mỗi khu có những nét đặc trưng riêng mang đến cho du khách những nét ấn tượng sâu sắc đến khó quên.

Bảo tàng Đồng Đình vừa là nơi trưng bày các sưu tập về văn hoá nghệ thuật, vừa là nơi dùng để tổ chức các sự kiện nhỏ như trại sáng tác mỹ thuật và luân phiên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các tác giả trong và ngoài nước.

5. Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng – Viện Bảo Tàng Đà Nẵng 

Địa chỉ: 78 Lê Duẩn – Hải Châu – Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3865 356

Mở cửa từ: 8h – 18h mỗi ngày. Tham quan tự do.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập năm 2014 với vai trò bảo tồn, khai thác và phát huy những giá trị di sản mỹ thuật trong khu vực. tại viện bảo tàng Đà Nẵng này hiện đang lưu giữ và trưng bày, giới thiệu đến công chúng hơn 1000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại và các hiện vật thủ công mỹ nghệ truyền thống. 

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng  

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được xây dựng với kết cấu gồm 3 tầng, tổng diện tích trưng bày 1.185,5m2 trên diện tích đất 1.875m2. Nơi đây vốn là cơ sở cũ của Bảo tàng Lịch sử Đà Nẵng. Bức tường bên ngoài bảo tàng được xây dựng theo từng khối vuông góc cạnh, khuôn viên trưng bày trồng rất nhiều hoa cỏ, mang đến cho du khách tham quan cảm giác thư thái, thoải mái khi đến đây.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bảo Tàng 3D Đà Nẵng – địa điểm Check-in Siêu lý tưởng

Trên đây là danh sách các bảo tàng ở Đà Nẵng nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố xinh đẹp này.  Các Bảo tàng trên là những địa chỉ văn hóa thú vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và trải nghiệm đáng nhớ.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *